Xem qua là đầu tư đất nền Bảo Lộc dễ dàng.

Xem qua là đầu tư đất nền Bảo Lộc dễ dàng – ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ.

Trong những năm gần đây thị trường đất nền Bảo Lộc được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển bậc nhất ở khu vực Nam Tây Nguyên. Nằm ở vị trí vô cùng đắc địa, gần với hai thành phố lớn là Đà Lạt và TP Hồ Chí Minh, có khí hậu ôn hòa thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng.

Là trung tâm thứ hai của tỉnh Lâm Đồng sau TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc được xác định là trung tâm kinh tế, văn hoá lớn của tỉnh Lâm Đồng. Nhưng so với giá đất nền tại Đà Lạt thì giá đất nền Bảo Lộc quá rẻ, có nhiều tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai. Đặc biệt, trong năm 2022 thị trường Bảo Lộc đang có nhiều dự án đầu tư với quy mô lớn. Sau đây là những điều bạn cần biết khi đầu tư đất nền tại Bảo Lộc.

1. Giá đất có thực sự “đúng” với thực tế

Trong những năm gần đây, thị trường đất nền Bảo Lộc liên tục tăng trưởng tích cực và được dự đoán là sẽ có bước đột phá vào năm 2022. 

Hiện tại, giá đất ở Bảo Lộc đã tăng 1.5-3 lần sau hơn 1 năm phát triển đây là một trong những con số đáng tự hào của các nhà đầu tư ở Bảo Lộc. Nhưng trên thực tế, con số này có đang phản ánh đúng giá trị đất ở khu vực này, giá cả tăng lên do nhu cầu người sử dụng hay do các nhà đầu tư phân khu mua đi bán lại rồi đẩy giá lên cao?

Việc giá lên cao sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thanh khoản trong tương lai. Nếu như giá đất nền ở đây vẫn tăng liên tục và quá cao so với thực tế thì việc thị trường bảo hoà là không thể tránh khỏi. Nhu cầu của thị trường sẽ giảm đi do giá cả sẽ kích được cung nhưng lại không kích được cầu. Tuy nhiên hãy nhìn vào tìm năng phát triển về hạ tầng giao thông, yếu tố phát triển kinh tế xã hội của Bảo Lộc và quan trọng hơn là thu hút được nguồn vốn đầu tư của các Tập đoàn bất động sản lớn. 

Sân vườn biệt thự 2

2. Tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc

Tính thanh khoản của các khu đất nền Bảo Lộc có tiềm năng rất lớn nhưng không đồng nghĩa tất cả các khu đất điều như vậy. Khi mua đất cần hiểu rõ về tính thanh khoản ở khu vực đó tránh những khu đất có tính thanh khoản kém như: 

 • Những khu đất vườn, đất hiến đường được chủ đầu tư gom, xây dựng thêm các hạ tầng đơn sơ sau đó thổi giá lên cao gấp nhiều lần so với mức giá chuẩn và chi phí phải trả. Những lô đất này khi mua phải thì hầu như không thể bán lại cho người khác.
 • Những lô đất không thể thực hiện được cam kết với khách hàng dù đã được quy hoạch lâu nhưng vẫn chưa hình thành được khu dân cư và đang có nguy cơ bị bỏ hoang không nên đầu tư.
 • Số lượng đất nền tập trung với mật độ cao ở các vùng ven Bảo Lộc. Tại các khu vực lân cận số lượng đất nền quy hoạch cũng tăng lên rất đáng kể. Một thực tế rằng, đến giai đoạn thị trường đất ở Bảo Lộc bị “bão hoà” thì việc giao dịch đất ở khu vực này cũng trở nên khó khăn hơn.
 • Những rủi ro tiềm ẩn của các khu đất có diện tích lớn hơn 10ha

Đối với những dự án dưới 5ha không cần phải lập quy hoạch chi tiết theo quy định của nhà nước. Với những dự án đất trên 5ha cần lập quy hoạch chi tiết nhưng hiện nay hầu hết các dự án trên 5ha ở Bảo Lộc đều không có quy hoạch được chấp thuận bởi cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy, khi mua đất nền Bảo Lộc cần lưu ý những khu đất có diện tích lớn.

 • Thứ nhất, hạn chế mua các khu đất nền trên 5ha khi không có quy hoạch 1/500 hoặc 1/2000. Khi mua cần kiểm tra tính pháp lý có đủ các loại giấy tờ như sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà. Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra loại đất đó là đất thổ hay đất nông nghiệp, giấy phép cấp như thế nào. Các công trình xây dựng trên đất có gặp vấn đề gì không.
 • Thứ hai, có sự ưu tiên mua các lô đất gần khu dân cư, đất phải có sổ hồng thổ cư để xây dựng nhà ở vì xét ra tốc độ phát triển dân cư ở Bảo Lộc cũng không quá nhanh.
 • Thứ ba, đất nền không có sổ hồng thì tuyệt đối không nên đầu tư hay mua bán bởi vì quy hoạch chung có thể bị điều chỉnh bất cứ lúc mang đến bất lợi cho bạn.
 • Thứ tư, cần tính đến tính thanh khoản của các lô đất mặc dù hiện tại nguồn cung rất ít, nhưng nguồn đất Bảo Lộc cũng rất rộng. Cần quan tâm đến việc phân khu như thế nào? Số lượng sản phẩm bao nhiêu? Khi nào họ tiến hành đưa ra thị trường. 

3. Chọn Chủ đầu tư “lớn”

Việc lựa chọn các chủ đầu tư lớn sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn do họ luôn nhanh nhạy với các thông tin ảnh hưởng đến giá cả bất động sản tại khu vực đó. Những thông tin mà Chủ đầu tư lớn có thể cập nhật một cách nhanh chóng cho bạn như:

 • Các kế hoạch quy hoạch khu dân cư
 • Những thông tin về việc xây dựng cơ sở hạ tầng
 • Cập nhật những chính sách phát triển trong tương lai của Bảo Lộc.
 • Chủ đầu tư lớn luôn biết cách ứng biến tốt trước các biến động của thị trường và hỗ trợ tốt cho khách hàng khi gặp vấn đề về tài chính.
 • Chủ đầu tư lớn tập trung vào việc phát triển sản phẩm mang đến những giá trị thực tế cho khách hàng và góp phần phát triển ngôi nhà chung Bảo Lộc.

Trước khi ra quyết định giao dịch, chúng ta nên kiểm tra những giao dịch gần đây của chủ đầu tư như:

 • Các giao dịch đã thực hiện gần đây?
 • Khu đất nào được bán?
 • Giá cả của từng lô đất? Giá đất có bị đẩy cao với thực tế không?
 • Tính khả thi về những cam kết với khách hàng, có vấn đề gì với khu đất đó không? (tranh chấp, xây dựng công trình, có bán hoặc cho thuê không…)
 • Tìm hiểu những công ty bất động sản uy tín tại Bảo Lộc

Nếu như bạn là một người mới hoặc có ít kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản thì bạn nên ưu tiên tìm đến các công ty bất động sản tại Bảo Lộc. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về các công ty này để tránh các trường hợp đáng tiết.

 Quang Minh land là đơn vị tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng. Mang đến sản phẩm thật, giá trị thật với những kỹ năng chuyên môn cao:

 • Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có sự hiểu biết về thị trường đất tại Bảo Lộc.
 • Khả năng phân tích thị trường Bảo Lộc cho khách hàng bởi sự nhạy với thị trường và am hiểu về nhu cầu, định giá, thủ tục pháp lý và mức độ phát triển của thị trường Bảo Lộc hiện nay.
 • Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình khảo sát, tham quan các khu đất nền giúp khách hàng tìm được vị trí phù hợp.

Hãy gọi ngay 0903128018 để nhận được Tư vấn tốt nhất từ Quang Minh Land

Youtube: https://www.youtube.com/channel/quangminhland

Fanpage: https://www.facebook.com/BaoLoc.Datnghiduongdautu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *